ค้นหา
เพิ่มประกาศ
  • ยังไม่มีรายการโปรด

รายการโปรด : 0 รายการ

เข้าสู่ระบบ
ไทย

เลือกสถานที่จัดงานแต่ง

เลือกสถานที่จัดงานแต่ง

เช็คลิสต์ที่ใช้พิจรณาในการเลือกสถานที่จัดงานแต่ง 

ในการเตรียมงานแต่งงาน หนึ่งในหัวข้อที่คู่บ่าวสาวกังวลมากที่สุดคือการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน เราจะทำอย่างไรให้จัดงานตรงตามธีมที่ต้องการ ในงบประมาณที่วางไว้ วันนี้ wanviva จะมานำเสนอ เช็คลิสต์ที่ใช้พิจรณาในการเลือกสถานที่จัดงานแต่ง 
เช็คลิสต์ที่ใช้พิจรณาในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน แบ่งเป็น 5 ข้อ

1. สถานที่ในฝัน หรือธีมงานในฝันของคุณ

     จัดงานแต่งทั้งที จะไม่ให้สถานที่แต่งงานตรงกับธีมในฝันได้อย่างไร เชื่อว่าหลายๆคนเวลาเลือกสถานที่แต่งงาน ต้องอยากเลือกสถานที่แต่งงานทีหรือธีมงานที่ตรงกับที่วาดฝันไว้แน่นอน ซึ่งธีมงานในฝันแต่ละคนก็ไม่มีทางเหมือนกันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น

  •  การจัดงาน INDOOR ตามร้านอาหาร หรือโรงแรมหรูต่างๆ
  •  การจัดงาน OUTDOOR ตามร้านอาหารกลางแจ้งหรือลานจัดเลี้ยงต่างๆ
  •  การจัดงานสถานที่แบบพิเศษ เช่น ในสวน ริมทะเล บนเรือ หรือสถานที่ที่เป็นเดตแรกขอคุณ

     ซึ่งในหัวข้อนี้เราอยากให้คุณลองจดรายชื่อสถานที่ที่คุณและคู่ของคุณคิดว่านี่แหละคือสิ่งที่คุณตามหา ลอง list รายชื่อสถานที่ที่คุณชอบ และให้ใส่รายละเอียดลงไปด้วยเพื่อง่ายต่อการตัดสินใจในอนาคต

2. ตรวจสอบจำนวนแขกที่รองรับ

     จำนวนแขกร่วมงานนั้นสำคัญอย่างมากเพาะเป็นปัจจัยต้นๆในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งของคุณทั้งคู่ เราอยากให้พวกคุณลองเช็คจำนวนแขกร่วมงานให้ดีๆก่อนเลือกสถานที่นั้น ทั้งนี้เราไม่อยากให้คุณมาเปลี่ยนสถานที่กลางคันเพราะสถานที่ที่เล็กหรือใหญ่เกินไปกับจำนวนแขก ซึ่งมันจะวุ่นวายอย่างมากและยังส่งผลกระทบต่อการจัดงานของพวกคุณโดยตรง ยิ่งถ้าคุณเตรียมงานไปเกินครึ่งทางจะยิ่งลำบาก ดีไม่ดีอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนการย้ายสถานที่่ไปยังสถานที่ใหม่ก็เป็นได้ ฉะนั้นแล้วในหัวข้อนี้จึงเป็นหัวข้อสำคัญอย่างยิ่งของการเลือกสถานที่จัดงานของพวกคุณทั้งคู่

3. สถานที่ตั้ง และการเดินทาง

     ความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่จัดงานเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน นอกจากจะต้องสะดวกสบายแล้วคุณยังต้องคำนึงถึงที่จอดรถสำหรับแขกที่ขับรถมาร่วมงาน ถ้าสถานที่นั้นจัดต่างจังหวัดคุณอาจจะต้องพิจรณาหาที่พักสำหรับญาติของคุณด้วย                                    

4. เช็คราคาและโปรโมชั่น

     คุณควรสอบถามรายละเอียดให้รอบคอบว่าราคานี้รวมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เช่น ค่าสถานที่ อาหาร อุปกรณ์สำหรับพิธีการ และห้องพักเพื่อเตรียมงาน ในส่วนนี้เราอยากให้คุณทั้งคู่ลองดูความต้องการของคุณเพราะบางสิ่งบางอย่างมันอาจจะเกินความจำเป็น หรือบางที่อาจจะมีโปรโมชั่นที่สามารถจัดสรรเองได้ตามความต้องการของคุณทั้งคู่ โดยทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละสถานที่และเวลาของโปรโมชั่นนั้นๆ

5. ตรวจสอบค่าใช้จ่ายอื่นของการจัดงาน

     ในหัวข้อนี้เราไม่อยากให้คุณทั้งคู่พลาดกับค่าใช้จ่ายอื่นๆของการจัดงานที่ควรจะต้องคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็นค่านำเข้าทีมงานอื่นที่ไม่ใช้ทีมงานของสถานที่จัดงานนั้นๆ เช่น ทีมงานตกแต่งสถานที่ วงดนตรี หรือแม้กระทั่งเครื่องเสียงต่างๆ หรือไม่ก็ค่าที่พักสำหรับญาติผู้ใหญ่ในกรณีที่จัดงานที่ต่างจังหวัดหรือไกลจากที่พักเดิม ค่าใช้จ่ายข้างต้นนี้ก็เป็นหนึ่งในต้นทุนที่เราควรคำนึงถึงตลอดเวลาในการตัดสินใจเลือกสถานที่จัดงานนั้นๆเช่นกัน เพราะบางทีค่าใช้จ่ายข้างต้นอาจจะสูงจนคุณต้องพิจารณากันใหม่เลยก็ว่าได้

     หลังจากได้รายละเอียดของสถานที่และค่าใช้จ่ายอื่นๆแล้ว ขั้นตอนสำคัญก็คือต้องตัดสินใจค่ะ wanviva อยากให้คุณทั้ง 2 คนคุยกันหรือลองปรึกษาครอบครัวของพวกคุณช่วยกันเลือก ลองถามผู้ใหญ่ว่าชอบสถานที่ที่เลือกหรือไม่ ดีหรือไม่ดีอย่างไร แต่ละครอบครัวมีความคิดเห็นอย่างไร เพื่อนของพวกคุณสะดวกหรือไม่ ถ้าทุกคนตกลงและให้การตอบรับที่ดี และไม่เกินงบปรมาณที่วางไว้ คุณก็โทรไปจองสถานที่ได้เลย แนะนำให้จองแต่เนิ่นๆนะคะ โดยเฉพาะวันฤกษ์ดี ถ้าจองช้า อาจสถานที่นั้นอาจไม่ว่างให้คุณเลือกแล้วก็ได้

เช็คสถานที่จัดงานแต่งงานดีๆ 

https://www.wanviva.com/

บทความดีๆเกี่ยวกับการวางแผนแต่งงาน 

https://www.wanviva.com/เตรียมงานแต่ง/

สินสอด บทความก่อนหน้า
สินสอดเท่าไรดี ที่เรียกว่าเหมาะสม

ความคิดเห็น

Your email is safe with us.

0
ปิด

ตะกร้าสินค้า